Vitamin C là một phần không thể tách rời của collagen trong xương, mô liên kết và mạch máu. 220 g mâm xôi chứa 30,2 mg vitamin C. Đó là một nửa lượng vitamin C được đề nghị bổ sung hàng ngày. Vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch nói chung và trong những bệnh nhiễm trùng nói riêng. Vitamin C trong phúc bồn tử làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa và giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của virus bên ngoài. Các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin cũng tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Ngoài ra, vitamin C có thể giúp bạn:
• Hấp thụ sắt
• Chữa lành vết thương
• Phòng ngừa sâu răng
• Tái sinh làn da, bảo vệ mô và mạch máu
• Rút ngắn các cơn cảm lạnh thông thường
• Chống lại các gốc tự do (các phân tử phát ra bởi chất độc) trong cơ thể
Nghiên cứu về vitamin C từ National Institutes of Health cho thấy loại vitamin này giúp làm giảm sự hình thành các chất gây ung thư trong cơ thể. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa và cũng có thể làm giảm sự mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa việc dẫn đến ung thư.