Giỏ hàng
TÌM HIỂU VỀ GAN

TÌM HIỂU VỀ GAN

Ngày: 31-07-2019 đăng bởi: Nguyen Thuong Kalin Spa

Lá gan giống như một nhà máy hoạt động không nghỉ ngơi để giúp thanh lọc và giải độc cho toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên ngày nay, do tình trạng ô nhiễm môi trường, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại từ nhiều nguồn như nước, thực phẩm, không khí, lạm dụng rượu bia thuốc tây… khiến gan dễ bị tồn thương làm suy giảm chức năng của gan. Khi bị tổn thương gan không còn khả năng lọc và thải độc trong máu gây tích tụ các chất độc, giảm chất đề kháng của cơ thể, đồng thời sẽ kéo theo hệ quả ảnh hưởng đến một loạt hoạt động sống trong cơ thể làm suy giảm chất lượng cuộc sống.
Nếu không biết cách bảo vệ, gan dễ bị mắc các chứng bệnh như: rối loạn chức năng gan, viên gan, suy gan, gan nhiễm mỡ... nguy hiểm hơn là xơ gan, ung thư gan. Dưới đây là một số thực phẩm có lợi cho gan:

  • Atisô: Được coi là “thần dược” đối với bệnh gan vì nó làm sạch các độc tố trong gan, bởi gan làm chức năng lọc thải độc nên dễ bị nhiễm độc gan. Atisô có tác dụng mát gan, giải nhiệt, thải độc tố.

  • Chanh bưởi: Chứa hàm lượng vitamin C cao, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và đào thải ra ngoài giúp kích thích chức năng gan.

  • Bông cải xanh: Ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzyme tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Enzyme tự nhiên giúp đào thải chất độc ra khổi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ ung thư.

  • Ngũ cốc: Là thực phẩm chứa nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng gan.

►►►

Bạn đang quan tâm khóa học nghề spa?
Hãy tham khảo khóa đào tạo nghề Spa trị liệu tại Kalin: